Chiết xuất mầm Bông cải xanh – Nhật Bản

Tên thương mại: Broccoli sprout extract

Nguồn gốc: Chiết xuất mầm bông cải xanh

Thể chất: Bột mịn màu vàng nhạt

Tính tan: Tan tốt trong nước

Hoạt chất: Sulforaphane 2%, Glucoraphanin 5%

Độ ổn định: Nồng độ hoạt chất Sulforaphane vẫn đảm bảo ở nhiệt độ 120ºC trong 60 phút, trong khoangr pH từ trung tính đến acid

Xuất xứ: Nhật Bản

Quy cách đóng gói: 5kg

Hạn sử dụng: 2 năm

Liên hệ ngay

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất bông cải xanh

  1. Làm chậm sự phát triển của khối u hoặc ngăn khối u lành tính chuyển thành ác tính
  2. Tăng tốc độ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể
  3. Kháng vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày

Làm chậm sự phát triển của khối u hoặc ngăn khối u lành tính chuyển thành ác tính

Histone acetyltransferase (HAT) acetyl hóa histon bằng cách thêm nhóm acetyl vào gốc lysine ở đuôi N; điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phiên mã gen bằng cách nới lỏng cấu trúc nhiễm sắc thể để cho phép bộ máy phiên mã tiếp cận DNA. Ngược lại, HDAC ức chế phiên mã bằng cách loại bỏ các nhóm acetyl. Nhiều khối u ác tính được đặc trưng bởi sự gia tăng biểu hiện và hoạt động của HDAC. Sự biểu hiện quá mức và hoạt động quá mức của HDAC có liên quan chặt chẽ đến sự ức chế phiên mã của các gen ức chế khối u chịu trách nhiệm gây ra rối loạn điều hòa chu kỳ tế bào, tăng sinh, biệt hóa và apoptosis trong các khối u ác tính.

Một nghiên cứu xem xét tác dụng của sulforaphane từ mầm bông cải xanh trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt liên quan đến việc bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt dùng 60mg hoạt chất sulforaphane mỗi ngày. Những đối tượng này nhận thấy tốc độ tăng gấp đôi của dấu ấn sinh học ung thư được gọi là Kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) chậm lại 86%.

Trong một nghiên cứu lâm sàng khác được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú, kết quả cho thấy sulforaphane ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. [5]

Các nghiên cứu khác đã cho thấy tác dụng tích cực của sulforaphane đối với bệnh ung thư bàng quang [6]  và ruột kết. [7]

Tăng tốc độ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể

Sulforaphane trong chiết xuất mầm bông cải xanh là chất cảm ứng mạnh cả glutathione và enzyme pha II, hỗ trợ gan giải độc các hợp chất gây ung thư tiềm ẩn xâm nhập vào cơ thể.

Theo nghiên cứu này [8] , việc tiêu thụ chiết xuất mầm bông cải xanh trong hai tháng đã giúp cải thiện các dấu hiệu gan ở bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, nhờ khả năng tạo ra các enzym giải độc giai đoạn II và tổng hợp glutathione.

Một siêu năng lực khác của sulforaphane là khả năng giải độc cơ thể khỏi các chất gây ô nhiễm không khí. Một nghiên cứu của Trung Quốc trên những người tham gia ở khu vực đặc biệt bị ô nhiễm không khí cho thấy rằng tiêu thụ mầm bông cải xanh dẫn đến tỷ lệ bài tiết benzen và acrolein cao hơn 61%, cả hai đều là chất ô nhiễm hóa học độc hại [9] , do đó giảm thiểu tác động tiêu cực và gây ung thư của ô nhiễm không khí.

Kháng vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày

Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn thường gây loét dạ dày và thậm chí là ung thư dạ dày. Rất may, sulforaphane đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh [12] . Trong một nghiên cứu, những người tham gia bị nhiễm H. pylori được chia thành hai nhóm – một nhóm ăn 100g mầm bông cải xanh tươi mỗi ngày trong hai tháng và nhóm còn lại ăn mầm cỏ linh lăng. Nghiên cứu kết luận rằng ở nhóm trước, lượng vi khuẩn giảm đáng kể, nhưng ở nhóm sau thì không. [13]

Nghiên cứu khác cho thấy sulforaphane có thể cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. cải thiện chức năng của tế bào ruột và tác động tích cực đến nhu động ruột [14] .

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chiết xuất mầm Bông cải xanh – Nhật Bản”

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo