Nattokinase là một enzym tự nhiên có trong natto, một loại thực phẩm của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men. Enzyme chuyên biệt được tạo ra trong quá trình lên men của natto bởi một loại vi khuẩn có tên là Bacillus subtilis.
Tiêu thụ natto có liên quan đến việc người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao hơn mức trung bình và tỷ lệ mắc bệnh mãn tính thấp hơn. Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn natto có tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch thấp hơn.
Ở Đông Á, natto đã phổ biến hàng ngàn năm. Ngày nay, nhiều cửa hàng tạp hóa và cửa hàng thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe trên toàn thế giới bán natto dưới dạng thực phẩm và ở dạng bổ sung chế độ ăn uống. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung chất bổ sung cũng hiệu quả như việc tiêu thụ natto.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.