Ovomet® là một thành phần cải tiến, được sản xuất bởi công ty Eggnovo của Tây Ban Nha, nhắm đến sức khỏe của khớp. Ovomet® có nguồn gốc từ màng trong của vỏ trứng, bao gồm một hợp chất tự nhiên của các phân tử hoạt tính sinh học bao gồm:
- Collagen không biến tính (chủ yếu là loại I, V & X)
- Elastin
- Hyaluronic acid
- Glucosamine
- Chondroitin sulfate và hơn 400 protein, peptide và axit amin thiết yếu.
Ovomet® được sản xuất thông qua quy trình vật lý đã được cấp bằng sáng chế, dịu nhẹ và không sử dụng dung môi hóa học; thành phần này được tiêu chuẩn hóa là collagen, elastin và axit hyaluronic , thông qua các phương pháp độc quyền do Eggnovo phát triển.
Tất cả các hoạt chất sinh học có trong Ovomet® đều được công nhận về tác dụng hỗ trợ sức khỏe của khớp, sụn, gân và dây chằng. Ngay sau vài ngày/tuần, và với liều thấp 300 mg/ngày, Ovomet® cho thấy hiệu quả giảm đau và bảo vệ sụn và gân trong một số nghiên cứu. Các nghiên cứu được thực hiện ở cả người cao tuổi, bị viêm xương khớp và ở các vận động viên thường xuyên phải gánh vác nặng nhọc và căng thẳng.
Nghiên cứu cho thấy Ovomet có thể giúp giảm đau khớp nhanh chóng được đăng tải trên Journal of Osteoporosis and Physical Activity
Nghiên cứu mù đôi và giả dược trên 20 đối tượng nam và nữ có triệu chứng thoái hóa khớp, người tham gia được cho uống hàng ngày một viên nang chứa 300 mg Ovomet ® hoặc một viên nang chứa giả dược (cellulose vi tinh thể) trong 30 ngày. Bảng câu hỏi Womac (Đại học Western Ontario và McMasters Osteoarthritis Index) được sử dụng để đánh giá tình trạng đau khớp và rối loạn chức năng ở các ngày 0, 1, 3, 5, 7 và 30.
Kết quả cho thấy cơn đau và rối loạn chức năng giảm dần và đáng kể kể từ ngày thứ 3 trong khi ở nhóm giả dược không cho thấy sự thay đổi. Uống 300 mg Ovomet ® hàng ngày cho thấy tác dụng ngắn hạn trong vòng ba ngày đầu tiên trong việc giảm đáng kể chứng đau khớp và rối loạn chức năng. Hơn nữa, sự cải thiện đáng kể về cơn đau đã được chứng minh trong Ovomet ®nhóm khi so sánh với điều trị giả dược.
Nghiên cứu tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp ở những người cao tuổi của Ovomet đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về Thấp khớp Lâm sàng (2016) Tập 11, Số 5
Kết quả thu được trong nghiên cứucho thấy rằng sử dụng 300 mg Ovomet ® (màng vỏ trứng) hàng ngày có hiệu quả cải thiện các triệu chứng liên quan đến viêm khớp. Những bệnh nhân tham gia nghiên cứu này, tất cả đều là người cao tuổi và có chỉ số đau khi bắt đầu nghiên cứu ở mức cao (thang điểm WOMAC 13,4/20), đã có sự cải thiện đáng kể về tất cả các thông số có trong bảng câu hỏi WOMAC. Các chỉ số WOMAC về đau, cứng khớp và mất chức năng giảm dần kể từ khi bắt đầu điều trị. Mức giảm này đạt đến mức cao nhất có ý nghĩa thống kê kể từ ngày thứ 20 sau khi điều trị so với các giá trị ban đầu.
Chỉ số đau trung bình khi bắt đầu nghiên cứu là 13,4 trên thang điểm 20 (WOMAC), được phân loại là “rất cấp tính”. Chỉ số này giảm đáng kể (p<0,05) từ ngày thứ 20 cho đến khi đạt mức cao nhất là 36,3% khi kết thúc điều trị ( Hình 1 ).
Độ cứng của khớp được kiểm soát trong các lần tái khám và trong bảng câu hỏi WOMAC được thực hiện trong quá trình điều trị. Độ cứng khớp giảm dần ,chỉ số này giảm từ 10,6% vào ngày thứ 10 xuống còn 58,3% vào ngày thứ 50 ( Hình 2).
Hơn nữa, sự cải thiện đáng kể về chức năng kể từ ngày điều trị thứ 20. Thông số này đạt mức cao nhất là 32,3% cải thiện năng lực chức năng khi kết thúc nghiên cứu ( Hình 3 ).
Tỷ lệ phần trăm bệnh nhân cho thấy mức độ giảm đau bằng hoặc cao hơn 20% vào ngày điều trị thứ 30 là 50% . Tỷ lệ này đạt 70% khi kết thúc nghiên cứu ( Hình 4 ).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.